Chia sẻ

Các loại sợi của UHPC

Các loại sợi của UHPC

Lựa chọn hợp kim sợi thép phù hợp cho ứng dụng là điều cần thiết để đạt được hiệu quả và thẩm mỹ tốt.

Một trong những câu hỏi thường gặp trong quá trình đàm phán dự án là tại sao cần sử dụng sợi thép đắt tiền.

Để trả lời điều này, tôi sẽ đưa ra một số ví dụ về các loại sợi quang khác nhau trông như thế nào sau một vài năm sử dụng thực tế.

Fibre 01a - 1920px

 

Nhưng trước tiên một chút về lịch sử: UHPC ban đầu được ghi nhận bằng cách sử dụng sợi thép đen, nó hoạt động tốt để đảm bảo cả sức mạnh và độ bền đã mô tả trước đây, nhưng về mặt thẩm mỹ chúng dễ bị ăn mòn bề mặt.

Những dự án ban đầu được bán ra như vậy, tuy nhiên nhiều năm sau, điều đó khó chấp nhận đối với các nhà đầu tư và dần dần người ta nhận ra rằng ngay cả khi nó đã được thỏa thuận với nhà thầu và chủ sở hữu, chúng tôi phải làm tốt hơn nếu muốn cạnh tranh trên thị trường và thu hút thêm người dùng để trải nghiệm các sản phẩm của Betonlab.

 

Fibre 02 - 1920px
Một vấn đề lớn đối với sợi thép đen là sự ăn mòn xuất hiện ngẫu nhiên. Trong một số trường hợp, sự ăn mòn của sợi thép đen bị hạn chế và không gây ra vấn đề thẩm mỹ như ảnh bên trái, nhưng ở một số nơi khác trên cùng một tòa nhà, sự ăn mòn rất dễ thấy như hình ảnh bên phải.

 

Do đó, các thí nghiệm được chúng tôi thực hiện với các sợi thủy tinh và nhựa khác nhau vì chúng không bị ăn mòn. Nhưng chúng cũng được chứng minh là có ảnh hưởng gần bằng 0 đến các thông số độ dẻo cần thiết. Vì vậy, chúng chỉ phù hợp với các phần tử chịu được tải ít hơn đáng kể mô men nứt và hầu như không được sử dụng trong các sản phẩm của chúng tôi.

 

Thay vào đó, người ta đã cố gắng sử dụng các hợp kim thép chống ố, và loại đầu tiên được sử dụng là 1.4016 (AISI 430). Hợp kim Ferritic này được cho là có tác dụng ức chế ăn mòn, nhưng điều đó đã chứng minh không phải vậy. Trên thực tế, nó tỏ ra khá dễ bay hơi và không thể đoán trước:

Fibre 03 - 1920px
Một ví dụ điển hình về độ ăn mòn sợi 1,4016 vừa phải. Tổng quan ban công (bên trái) hiển thị khu vực cận cảnh của cạnh (bên phải). 1.4016 sợi có thể nhìn thấy rõ ràng trên bề mặt, hầu hết các bề mặt hoạt động tốt mà không bị ăn mòn, nhưng ở một vài chỗ các sợi đơn bị ăn mòn đáng kể.

 

Điều này dẫn đến một cuộc tìm kiếm ráo riết và nghiên cứu ngày đêm của chúng tôi cho các hợp kim tốt hơn và sự lựa chọn rơi vào hai loại Austenitic: 1.4301 (AISI 304) và 1.4401 (AISI 316) đã được sử dụng kể từ đó với kết quả nghiên cứu tốt. Ví dụ: cho các bề mặt tiếp xúc với các tác nhân mài mòn và khử đóng băng, thậm chí cho cầu thang trượt nước trong bể bơi trong nhà.

 

Fiber 05 - 1920px
Bề mặt UHPC ngoài trời trong khu vực bến cảng tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân mài mòn và khử đóng băng được làm bằng sợi 1.4301 sau vài năm sử dụng bạn có thể nhìn thấy không hề có dấu hiệu của sự ăn mòn.

 

Fiber 06 - 1920px
1.4401 – về lý thuyết, chống ăn mòn và axit, thường được sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt như cầu thang UHPC đúc hẫng này tại một trường nội trú.

 

Nhưng mặc dù hiện tại chúng tôi đã tìm thấy các loại sợi phù hợp với mục tiêu cung cấp các sản phẩm cao cấp bất kể tình trạng, yếu tố tác động ra sao. Chúng tôi vẫn tiếp tục tìm kiếm các giải pháp thay thế, tất cả vì sự nâng cấp để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các công trình.

Tôi hy vọng những điều trên sẽ giúp giải thích lý do tại sao chúng tôi nhất quyết sử dụng các loại sợi quang đắt tiền vì nó thực sự tốt . Và vì sự cống hiến của chúng tôi để cải thiện liên tục trải nghiệm của người dùng và chất lượng cao cấp được cảm nhận trong việc sử dụng hàng ngày với các giải pháp thuộc về UHPC!

Cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài, nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp.

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo mật.