Chia sẻ

Tiềm năng vô hạn của UHPC

Tiềm năng vô hạn của UHPC

Bê tông nói chung là vật liệu xây dựng duy nhất trên thế giới có tiềm năng cao nhất về mọi mặt – và UHPC là công cụ tối ưu để mở ra tiềm năng…

Trong lịch sử, bê tông luôn có vai trò là mũi nhọn của sự tự do thiết kế để đáp ứng cả quy mô công năng và cấu trúc. Tất nhiên, một trong những ví dụ điển hình cũ là Đền Pantheon ở Rome. Mái vòm đúc tại nơi này có từ năm 110 sau công nguyên và cũng là một công trình cực kỳ sáng tạo vào thời đó. Ngày nay nó vẫn đứng vững như một dấu mốc thời gian và vẫn luôn là nguồn cảm hứng cho 2.000 năm tiếp theo của các thiết kế bê tông.

 

Pantheon in Rome, Italy
Pantheon in Rome, Italy

Nhưng sau Pantheon, tiềm năng của bê tông đã bị lãng quên trong nhiều thế kỷ, nó đã được phát minh lại và giới thiệu một lần nữa trên quy mô lớn hơn vào khoảng 100 năm trước.

Trong 100 năm qua, việc sử dụng bê tông nói chung đã tăng lên đáng kể, cho cả kết cấu đúc sẵn và đúc tại chỗ. Nó đã được công nghiệp hóa với giới hạn và tiềm năng của các công nghệ hiện tại trở thành thứ vật liệu được tiêu thụ lớn nhất thế giới trong ngành xây dựng, chúng bao quanh ta hàng ngày, ở bất cứ nơi nào chúng ta đi hoặc sống.

 

Nhưng chúng ta đã mở khóa được những tiềm năng thực sự chưa?

Trong 50 năm qua, rất nhiều công nghệ mới đã xuất hiện xung quanh bê tông: thiết kế và in 3D, mài rô bốt CNC và các công nghệ khuôn đúc mới như khuôn sáp có thể tái chế vật liệu cũ. Ngoài ra, bản thân bê tông đã trải qua một cuộc cách mạng lớn để phát triển thành các loại UHPC mới và UHPC hiện đã có sẵn trên thị trường khi các kiến trúc sư và kỹ sư bắt đầu thiết kế các cấu trúc của thế kỷ tiếp theo.

Vì vậy, khi nhìn về tương lai, chúng ta cần tự hỏi mình những câu hỏi nào, chúng ta có cảm thấy may mắn không? hoặc đủ kĩ thuật và vật liệu để nắm lấy, phát triển toàn bộ tiềm năng của bê tông, cụ thể là UHPC, …Mời quý khách hàng tham khảo một số mẫu dưới đây:

 

  • Về mẫu mã

 

        

 

 

  • Về quy mô

 

       

 

  • Tính thẩm mỹ
Khả năng thiết kế không giới hạn về màu sắc, kết cấu và hình dáng.

 

  • Về đặc tính cấu trúc

     

Hai hình ảnh về chiếc cầu thang xoắn có tải trọng lớn trong cấu trúc hẹp và chiếc cầu với cấu trúc bền, mạnh, cứng và tối ưu hóa.

 

  • Về chức năng và ứng dụng thực tế

 

  • Trong việc giải quyết những thách thức trong tương lai của toàn cầu…

 

Tóm lược UHPC

  • Tiềm năng thẩm mỹ cao
  • Đầy đủ yếu tố: sức mạnh và tối ưu hoá
  • Độ bền tốt hơn cả thép và bê tông thông thường

Mời tất cả mọi người thách thức chúng tôi và UHPC của chúng tôi và tham gia cùng chúng tôi trong các dự án đổi mới mở ra tiềm năng thực sự của UHPC để biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn trong những thế kỷ tới.

Cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết:

Để lại bình luận

Email của bạn được bảo mật.